ChungĐôi
ChungĐôi

Chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng gồm có những gì?

Share on facebook
Chia sẻ facebook
Share on google
Google+
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Kết hôn chính là thành quả của cả một quá trình tìm hiểu, yêu thương và quyết định bước cùng nhau trọn đời. Và chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng chắc chắn sẽ là một trong những mối quan tâm của các cặp đôi khi lên kế hoạch cho đám cưới của mình.

Vì các cặp đôi nào cũng muốn ngày cưới của mình sẽ là ngày tuyệt vời nhất, do đó việc cân nhắc sao cho chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng tối ưu nhất mà vẫn đạt được hiệu quả sẽ mất khá nhiều thời gian.

Sau đây, là một số các chi phí phát sinh khi tổ chức đám cưới tại nhà hàng để các cặp đôi tham khảo khi cân nhắc tính toán chi phí.

Mục lục

Chi phí thuê địa điểm tổ chức đám cưới

Nếu số lượng khách của bạn trên 200 khách thì bạn nên cân nhắc tổ chức tại nhà hàng và chi phí thuê địa điểm tổ chức đám cưới tại nhà hàng cũng sẽ không quá đắt đỏ. Bạn sẽ phải bỏ ra chi phí lớn hơn nếu lựa chọn các không gian ngoài trời.

Thông thường phần chi phí thuê địa điểm sẽ dao động vào khoàng 15 đến 45 triệu đồng, chiếm khoảng 10% tổng chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng.

Chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng địa điểm

Chi phí thực đơn

Đầu tiên sẽ là chi phí dành cho thức ăn dành cho khách tham dự đám cưới. Chi phí này là chi phí chiếm khoảng 50% tổng chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng. Tùy theo mức độ đa dạng, số lượng món mà thực đơn sẽ có giá khác nhau. Thông thường mỗi bàn tiệc sẽ có chi phí vào khoảng 3,000,000 đồng đến 5,000,000 đồng. Mức giá này là mức trung bình chi phí thực đơn tổ chức đám cưới tại nhà hàng ở các thành phố lớn, có thể sẽ rẻ hơn đôi chút đối với các nhà hàng tại các tỉnh thành khác.

Để tiết kiệm chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng, bạn cần tính toán kỹ lưỡng số lượng khách mời để đặt số bàn không quá dư thừa gây lãng phí chi phí không đáng có. Thực đơn cũng không cần phải lựa chọn quá nhiều món đắt đỏ, chỉ cần 1 đến 2 món đặc sắc cũng có thể tạo điểm nhấn cho các khách mời rồi.

Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý đến chi phí thức uống khi tổ chức đám cưới tại nhà hàng, các thực đơn tiệc cưới thường sẽ bao gồm đồ uống đi kèm với số lượng nhất định. Tuy nhiên, có một số thực khách sẽ muốn gọi thêm đồ uống, từ đó có thể làm phát sinh thêm chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng. Do đó, một số nhà hàng cũng đưa ra tuỳ chọn thực đơn trọn gói bao gồm thức uống không giới hạn khi bạn đặt bàn với giá trị tối thiểu theo mức nhất định của nhà hàng.

Chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng thực đơn

Chi phí trang trí tiệc cưới

Nếu bạn tổ chức tại nhà hàng và lựa chọn các gói trang trí sẵn có của nhà hàng thì không đáng kể, thông thường vào khoảng 10 đến 15 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một đám cưới hoành tráng, thì cũng có thể lựa chọn các dịch vụ trang trí tiệc cưới chuyên nghiệp. Và giá sẽ dao động từ 30 triệu đến 70 triệu đồng.

Chi phí sẽ bao gồm phông rạp, băng rôn, backdrop, cổng hoa, phụ kiện, v.v

Chắc chắn rằng chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng sẽ cao hơn nếu bạn lựa chọn đơn vị trang trí tiệc cưới chuyên nghiệp. Các bạn cũng có thể lựa chọn phương án thuê riêng lẻ từng hạng mục và tự tay trang trí cho đám cưới của mình. Tuy nhiên việc này sẽ mất khá nhiều thời gian của bạn và đôi khi sẽ không được đồng bộ, hay truyền tải chưa đầy đủ ý tưởng của bạn.

Còn đối với các dịch vụ trang trí tiệc cưới chuyên nghiệp họ đã có kinh nghiệm qua nhiều dự án trang trí, do đó sẽ đồng bộ hơn và truyền tải được hết ý tưởng của bạn.

Nếu lựa chọn tự tay trang trí, chi phí sẽ có thể rẻ hơn đôi chút so với thuê đơn vị trang trí tiệc cưới chuyên nghiệp, tuy nhiên sẽ khó có thể tránh khỏi sự không đồng bộ hoặc thiếu sót.

Do đó, bạn hãy suy nghĩ cân nhắc hạng mục này khi lên kế hoạch chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng nhé.

Chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng trang trí

Chi phí thuê MC, ban nhạc, vũ công

Các nhà hàng phần lớn sẽ cung cấp luôn cho bạn các dịch vụ sự kiện khi tổ chức đám cưới, bao gồm MC, ban nhạc, vũ công.
Nếu trong trường hợp bạn thuê dịch vụ tổ chức sự kiện tiệc cưới trọn gói bên cạnh chi phí trang trí tiệc cưới, gói dịch vụ cũng sẽ bao gồm phần MC, ban nhạc, vũ công.

Vì vậy khi lên bảng liệt kê các chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng, bạn cũng cần cân nhắc xem mong muốn độ hoành tráng của tiệc cưới của mình đến đâu mà có thêm phần chi phí cho MC, ban nhạc, vũ công hay không.

Chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng mc

Chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng cần có khoảng dự phòng phát sinh

Bạn sẽ không thể đảm bảo rằng sẽ không phát sinh thêm các chi phí khác trong suốt quá trình tổ chức tiệc cưới, ví dụ như số lượng khách thay đổi.

Do đó, trong phần tính toán chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng, bạn hãy luôn dự trù một khoảng chi phí dự phòng cho trường hợp có phát sinh đột xuất.
Thông thường chi phí này sẽ khoảng 10% tổng chi phí tổ chức đám cưới.

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích để bạn có thể lên kế hoạch cho đám cưới của mình một cách đầy đủ hơn.

Chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng dự phòng

Theo dõi Fanpage Chung Đôi để nhận thông báo bài viết mới mỗi ngày bạn nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích

Chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng
Ngày chung đôi

Chi phí tổ chức đám cưới tại nhà hàng gồm có những gì?

Kết hôn chính là thành quả của cả một quá trình tìm hiểu, yêu thương và quyết định bước cùng …

Chi phí đám cưới tiết kiệm
Ngày chung đôi

11 cách để có chi phí đám cưới tiết kiệm nhất

Chào bạn, có phải bạn đang quan tâm làm sao để chi phí đám cưới tiết kiệm phải không nào? …

Tín hiệu chàng để ý bạn
Chuyện hẹn hò

9 tín hiệu chàng để ý bạn

Chào nàng, có phải nàng đang muốn biết các tín hiệu chàng để ý bạn không? Nếu bạn đã theo …

Làm sao biết anh ấy thích mình
Chuyện hẹn hò

Làm sao biết anh ấy thích mình: 9 dấu hiệu nhận biết một chàng trai thích bạn

Chào cô gái, có phải bạn tự hỏi “làm sao biết anh ấy thích mình”? Rất khó nói một cách …